Ứng dụng công nghệ thông tin trong khai báo y tế

Nhằm đẩy mạnh các giải pháp công nghệ thông tin để triển khai thực hiện bộ tiêu chí “Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định đã triển khai hiệu quả các cách thức khai báo y tế để tạo thuận lợi cho người bệnh và khách đến bệnh viện.

KHAI BÁO Y TẾ TRỰC TUYẾN

Trước khi đi đến bệnh viện, thân nhân hoặc bệnh nhân thực hiện Khai báo y tế trực tuyến và được nhân viên y tế kiểm tra xác nhận khi tới bệnh viện. Khai báo y tế trực tuyến thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ website:  http://www.bvndgiadinh.vn

Chọn “Khai báo y tế trực tuyến” hoặc sử dụng điện thoại di động để Scan QRCode

Bước 2: Người bệnh điền các thông tin, trả lời các câu hỏi theo mẫu sau đó chọn “Khai báo”

Sau khi hoàn thành bấm nút “Khai báo”, trong trường hợp có yếu tố nguy cơ, hệ thống sẽ tự động thông báo hướng dẫn cho người bệnh đến ngay phòng khám sàng lọc của bệnh viện.

  Trong trường hợp không có yếu tố nguy cơ, hệ thống cũng tự động phản hồi thông tin với thời gian khai báo rõ ràng để thuận tiện cho quá trình kiểm tra của nhân viên y tế.

Bước 3: Khi tới bệnh viện, thân nhân, bệnh nhân chỉ cần nhập số điện thoại đã khai báo, sau đó bấm tra cứu và đưa cho nhân viên y tế kiểm tra :

  Trong trường hợp nếu bệnh nhân không mang điện thoại thì có thể đọc số điện thoại để nhân viên y tế xác nhận khai báo trên hệ thống:

KHAI BÁO Y TẾ TRỰC TUYẾN TẠI CỔNG SÀNG LỌC

Bước 1: Người đến bệnh viện mà chưa khai báo cũng có thể sử dụng thiết bị di động có kết nối mạng để scan mã QRCode được dán sẵn để tự khai báo 

Bước 2: Đưa cho nhân viên y tế kiểm tra trước khi vào khám

Người khai báo y tế trực tuyến tại nhà được ưu tiên vào lối riêng, hạn chế thời gian chờ đợi và tránh tiếp xúc với nhiều người đảm bảo công tác phòng chống dịch

KHAI BÁO Y TẾ ĐIỆN TỬ TẠI CỔNG SÀNG LỌC

Người lớn tuổi, người không có điện thoại di động thông minh khi đến bệnh viện cũng sẽ được nhân viên y tế hướng dẫn khai báo y tế thông qua hệ thống máy tính bảng

Khai báo y tế là yêu cầu bắt buộc và trung thực, là trách nhiệm của mỗi người trong phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Việc ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong khai báo trực tuyến góp phần giảm thời gian chờ đợi cho bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Phần mềm khai báo trực tuyến do Bệnh viện Nhân dân Gia Định tự thiết kế với tính ứng dụng cao, thân thiện cho người sử dụng đã góp phần trong việc sàng lọc, phân luồng, hướng dẫn khai báo được thực hiện nghiêm túc, thuận tiện.


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video