Những chiến sĩ áo trắng trên trận địa mới

Ngay sau khi được phân công phụ trách khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đặt tại cơ sở 2 của BV Ung Bướu cơ sở 2, BV Nhân Dân Gia Định đã huy động hơn 50 y, bác sĩ của khoa Cấp cứu, Hồi sức và các khoa, phòng có liên quan tác chiến ngay tại khoa Cấp cứu của BV Ung bướu cơ sở 2.

Ngoài cơ sở hạ tầng của khoa Cấp cứu rất hiện đại với 30 giường cấp cứu, Ban Giám đốc BV Nhân Dân Gia Định đã huy động tổng lực nhân lực từ khoa Dược, phòng Vật tư Trang thiết bị, phòng Điều dưỡng, phòng Hành chánh quản trị,… của bệnh viện khẩn trương vận chuyển ngay những thiết bị, thuốc cấp cứu, vật dụng cần thiết cho công tác chăm sóc bệnh nhân,… đến khoa Cấp cứu của Bệnh viện Hồi sức COVID-19.

 Ngay sau đó, mỗi người một tay nhanh chóng sắp xếp ngay các thiết bị, vật dụng, thuốc vào khoa Cấp cứu của BV hồi sức COVID-19, trong lúc đó, các bác sĩ và điều đưỡng tiếp nhận ngay những bệnh nhân đầu tiên được chuyển đến từ các bệnh viện dã chiến và các bệnh viện điều trị COVID-19. Chỉ chưa đến một ngày tiếp nhận nhiệm vụ được phân công, tất cả giường cấp cứu của BV Hồi sức COVID-19 do BV Nhân Dân Gia Định đảm trách đã đầy bệnh nhân nặng.

 Hình ảnh hết mình vì người bệnh COVID-19 nặng của các chiến sĩ áo trắng của BV Nhân Dân Gia Định đã để lại những dấu ấn thật đẹp trong các đồng nghiệp và người bệnh, chắc chắn rằng bức tranh sống động này còn đang diễn ra tại nhiều khu vực khác của bệnh viện này, một bệnh viện quy mô 1.000 giường chuyên tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng chỉ mới được thành lập chỉ trong vài ngày trước đó, và nhiều bệnh viện khác từ bệnh viện dã chiến thu dung điều trị F0 đến các bệnh viện được chuyển đổi công năng trở thành bệnh viện điều trị COVID-19.

 Hiện các chiến sĩ áo trắng của BV Nhân Dân 115, BV Chợ Rẫy và các bệnh viện khác đang khẩn trương để sớm đưa 100 giường hồi sức sớm đi vào hoạt động trong ngày hôm nay, kịp thời đáp ứng tình hình còn nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng tại các bệnh viện điều trị COVID-19.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định phân công đội ngũ nhân sự cùng vật tư y tế phụ trách khoa Cấp cứu- Bệnh viện Hồi sức COVID-19 đặt tại BV Ung Bướu cơ sở 2

Các y, bác sĩ cùng các vật dụng quen thuộc của BV Nhân Dân Gia Định đã xuất hiện tại khoa Cấp cứu của BV Hồi sức COVID-19

 

Nguồn SỞ Y TẾ TP.HCM


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video