Khai giảng lớp đào tạo Thực hành bác sĩ 18 tháng - Hệ tuyển dụng

Ngày 18/3/2021 Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức lễ khai giảng khóa học thực hành lâm sàng cho 15 Tân Bác sĩ của trường đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch về nhận công tác tại Bệnh viện. Chương trình thực hành 18 tháng là điều kiện cần để các bác sỹ để đạt được “Chứng chỉ hành nghề Y khoa” theo thông tư 21/2020/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đa khoa đối với Bác sĩ y khoa.

Tham dự và chỉ đạo lễ khai giảng của bệnh viện có TS.BS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám Đốc Bệnh viện Nhân dân Gia Định; BS.CKII. Lê Minh Phương – Trưởng Đơn vị đào tạo, đại diện ban lãnh đạo, ban Chủ nhiệm lớp, trưởng các khoa phòng Bệnh viện Nhân dân Gia Định cùng 15 Tân Bác sĩ nhận nhiệm sở tại Bệnh viện.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, BS.CKII. Lê Minh Phương - Trưởng Đơn vị đào tạo gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo đã tạo điều kiện thuận lợi để Đơn vị hoàn thành nhiệm vụ trong những năm vừa qua. Bên cạnh đó, Bác sĩ giới thiệu chương trình thực hành 18 tháng cập nhật theo thông tư 21/2020/TT-BYT ngày 30 tháng 11 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về hướng dẫn thực hành để cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đa khoa đối với Bác sĩ y khoa, đồng thời báo cáo thông tin khóa học và kế hoạch đào tạo học viên với Ban Giám đốc, Ban Quản lý và Ban Chủ nhiệm lớp.

Tham gia khám bệnh và hiểu biết về luật pháp

Chia sẻ cùng với các tân bác sỹ trong buổi lễ, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nhân Dân Gia Định, BS.CKII. Đinh Hữu Hào nhấn mạnh: “Đối với mỗi nhân viên y tế, đặc biệt là Bác sĩ y khoa khi tham gia khám chữa bệnh – chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, cần hiểu rõ luật khám – chữa bệnh, từ đó hiểu được đúng, đủ nghĩa vụ và trách nhiệm của người thầy thuốc, đảm bảo công tác chẩn đoán và điều trị an toàn, hiệu quả.”

Toàn tâm toàn ý

Đại diện cho các thầy cô Ban Chủ nhiệm các khối chuyên khoa, BS. CKII. Tiêu Chí Đức khẳng định : “Khoảng thời gian 18 tháng thực hành tại bệnh viện là một cơ hội để các Bác sĩ Y khoa mới tốt nghiệp có được tư duy thoát li khỏi sách vở, có cái nhìn trực quan, sâu sắc và trải nhiệm trực tiếp với nghề y. Vì vậy, trong khoảng thời gian này, mỗi Bác sĩ thực hành cần toàn tâm toàn ý, dồn hết tâm sức vào việc nghiên cứu và học tập nhằm lĩnh hội đầy đủ những yêu cầu cần có của một Bác sĩ y khoa.”

Bác sĩ trẻ và tâm huyết với nghề

Trong buổi lễ, TS.BS. Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giảm Đốc Bệnh viện cũng đặc biệt chia sẻ đối với các Bác sĩ - học viên 18 tháng về những chông gai, áp lực đối với y bác sĩ tại các khoa phòng. Bày tỏ mong muốn đối với sự kiên nhẫn và yêu nghề đối với mỗi Bác sĩ trẻ. Mặc dù nhiều khó khăn và thử thách, tuy nhiên mỗi Bác sĩ cần phải cố gắng hết sức , nhìn nhận và xác định rõ trách nhiệm của bản thân đối với bệnh nhân, theo dõi sát sao và bao quát quá trình khám chữa bệnh đối với từng người bệnh. 

Cuối buổi lễ, TS.BS Nguyễn Hoàng Hải cũng thay mặt ban lãnh đạo Bệnh viện gửi tâm tư đến các học viên 18 tháng. Yêu cầu mỗi học viên học tập tại cơ sở thực hiện tốt chỉ đạo của Ban lãnh đạo Bệnh viện bao gồm:

1. Đặt an toàn người bệnh lên hàng đầu

2. Giao tiếp ứng xử với thân nhân và người bệnh với tiêu chí “ Xem người bệnh như người thân” Cẩn thận, tỉ mỉ và đúng chừng mực

3. Giữ gìn truyền thống đoàn kết yêu thương đối với đồng nghiệp

Lễ khai giảng khép lại trong niềm hi vọng và sự quyết tâm đối với mỗi tân Bác sĩ tham gia đào tạo thực hành lâm sàng 18 tháng tại Bệnh viện.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định là Bệnh viện đa khoa hạng I trực thuộc sở Y tế TPHCM. Mỗi ngày có hơn 4000 lượt khám phục vụ bệnh nhân TP HCM và các tỉnh lân cận. Bệnh viện tự hào là cơ sở đào tạo và thực hành chủ chốt của các trường y khoa lớn phía Nam. Trong công cuộc phát triển và đổi mới, với truyền thống mô hình bệnh viện – trường học, Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã và đang không ngừng nâng cao công tác đào tạo, kiện toàn đội ngũ giảng viên lâm sàng cũng như chất lượng chương trình thực hành y khoa 18 tháng, nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực của thành phố cũng như tạo môi trường thực hành nghề nghiệp đáng tin cậy cho đội ngũ Y Bác sĩ.

 


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video