Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần 7 năm 2021

Chiều ngày 12/5/2021, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thi Điều dưỡng trưởng giỏi cấp thành phố lần 7 năm 2021 với chuyên đề “Vai trò của người Điều dưỡng trưởng trong xây dựng bệnh viện an toàn phòng, chống dịch Covid-19”.

Hội thi có sự tham dự của 3.103 thí sinh là các Điều dưỡng trưởng khoa, Điều dưỡng quy hoạch vị trí quản lý của 132 Bệnh viện. Trong đó, Bệnh viện Nhân dân Gia Định có 70  thí sinh tham dự Hội thi.

Năm nay Ban Tổ chức Hội thi đã quyết định thay đổi hình thức thi Vòng 1 từ thi tập trung sang thi trực tuyến do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong cả nước. Các thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trên máy tính cá nhân, máy tính bảng hoặc điện thoại di động thông minh tại phòng thi của đơn vị mình. Bài thi bao gồm 100 câu trắc nghiệm trong vòng 40 phút, hệ thống sẽ tính điểm tự động và thông báo số điểm ngay khi hoàn thành bài thi.

Kết quả Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã có 10 thí sinh xuất sắc bước vào vòng 2 trong nhóm 103 thí sinh của 17 đơn vị khác, bao gồm:

1. Nguyễn Hoài Minh Châu – khoa Ngoại Tiêu hóa

2. Trần Thị Giang – khoa Nội tiết – Thận

3. Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – khoa Nội Tiêu hóa

4. Lường Thị Hoa – khoa Hồi sức tích cực – Chống độc

5. Nguyễn Văn Khánh – khoa Cấp cứu

6. Lê Thị Hồng Phấn – khoa Ngoại Niệu

7. Trần Thị Bích Phượng – khoa Y học cổ truyền

8. Trần Thị Hồng Thu – khoa Ngoại Thần kinh

9. Trần Khánh Vy – khoa Mắt

10. Nguyễn Thị Xuyến – khoa Sanh

Hội thi năm nay nhấn mạnh vai trò rất quan trọng và không thể thiếu của người Điều dưỡng trưởng trong việc triển khai thực hiện, giám sát sự tuân thủ của nhân viên y tế về các quy định, các hướng dẫn để bệnh viện không trở thành nơi lây nhiễm COVID-19.

Nhân dịp hội thi được tổ chức đúng vào ngày 12/5 là ngày Quốc tế Điều dưỡng, Ban Giám đốc cũng đã gửi đến tập thể Điều dưỡng những lẵng hoa tươi thắm như một sự động viên, khích lệ tinh thần đến tập thể Điều dưỡng của bệnh viện.

Phát biểu tại hội trường, TS.BS Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc bệnh viện gửi lời chúc mừng, lời tri ân đến những người Điều dưỡng đã luôn nỗ lực và can đảm vượt qua mọi thử thách, luôn đồng hành và tận tụy chăm sóc người bệnh. Công việc thường ngày đã khó khăn, vất vả, nay lại còn vất vả, khó khăn hơn trong bối cảnh cả nước đang ra sức phòng, chống dịch COVID-19. 


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video