Hội nghị khoa học kỹ thuật 2022

Trong hai ngày 24-25/11, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật thường niên năm 2022. Tham dự Hội nghị có TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cùng hơn 700 đại biểu gồm các nhà khoa học, các chuyên gia y tế, bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên trong và ngoài bệnh viện.

Hội nghị năm nay có 9 phiên chuyên đề với 53 bài báo cáo, tham luận theo các lĩnh vực khác nhau như: Nội khoa, Ngoại khoa, Sản – Phụ khoa, Bệnh lý gan mật, Tim mạch – ung thư, Bệnh lý giấc ngủ, Gây mê hồi sức, Điều dưỡng, Dược lâm sàng. Chương trình năm nay sẽ cập nhật các thông tin, cách tiếp cận mới trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý thuộc nhiều chuyên ngành, đặc biệt là tim mạch – ung thư, bệnh lý gan mật, bệnh lý giấc ngủ, bệnh mạn tính…cũng như các chuyên ngành đã trở thành thế mạnh của bệnh viện như ngoại khoa, sản phụ khoa, điều dưỡng và dược lâm sàng.

Lĩnh vực nội khoa cung cấp các cập nhật xử trí mới nhất bệnh gan mật thường gặp như gan nhiễm mỡ, tối ưu hóa dinh dưỡng cho người bệnh xơ gan cũng như mối liên quan trong điều trị tim mạch – ung thư, cập nhật điều trị dự phòng đột quỵ thiếu máu não, hội chứng tim thận hay điều trị ngưng thở tắc nghẽn khi ngủ…

Lĩnh vực ngoại khoa đưa ra những cập nhật mới trong điều trị ghép xương tự thân tái chế xử lý bằng Ni-tơ lỏng, phẫu thuật xâm lấn tối thiểu bệnh lý cột sống cũng như phiên chuyên đề riêng để tăng cường chất lượng và an toàn trong thực hành gây mê hồi sức…

Cập nhật những vấn đề thời đại của sản phụ khoa như giải pháp khống chế bệnh đái tháo đường thai kỳ đang tăng cao, chiến lược tầm soát thiếu máu trước sinh, vắc-xin thế hệ mới cho phụ nữ khi mang thai…cũng được đề cập trong 9 bài báo cáo tại phiên chuyên đề sản phụ khoa.

Song song với đó là 13 bài báo cáo tại 2 chuyên đề của dược lâm sàng và điều dưỡng đã góp phần tối ưu hóa vấn đề sử dụng thuốc hướng tới mục tiêu chăm sóc theo mô hình lấy người bệnh làm trung tâm.

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội nghị, TS.BS. Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc bệnh viện nhấn mạnh: “Hội nghị khoa học năm nay diễn ra sau một năm dịch Covid-19 cơ bản được kiểm soát với số lượng bài báo cáo tăng hơn so với khoảng thời gian dịch bùng phát. Điều này có thể cho thấy sự nỗ lực của đội ngũ y bác sỹ vừa đảm bảo công tác khám chữa bệnh trong giai đoạn nhiều biến động và không ngừng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ qua chất lượng và số lượng của các bài báo cáo, các công trình nghiên cứu trong Hội nghị khoa học kỹ thuật năm nay. Với 53 bài báo cáo tại 9 phiên chuyên đề sẽ cung cấp cho quý vị đại biểu những thông tin cập nhật không chỉ về các kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng mà còn là cách tiếp cận mới nhất đối với những bệnh lý thường gặp. Trong quá trình điều trị cho người bệnh, đặc biệt là người mắc nhiều bệnh nền thì để đạt được hiệu quả cần có sự phối hợp của nhiều chuyên khoa. Không chỉ của các bác sỹ điều trị trực tiếp mà cần có sự tham gia của các chuyên gia chẩn đoán hình ảnh, dược sĩ, công tác điều dưỡng, chế độ dinh dưỡng… Nhân dân Gia Định với thế mạnh là một bệnh viện đa khoa với sự phát triển mạnh mẽ của nhiều chuyên khoa sâu đã góp phần mang lại chất lượng điều trị và quá trình hồi phục tốt nhất cho người bệnh. Các bài báo cáo trong Hội nghị khoa học hàng năm chính là thành quả sống động nhất, thể hiện sự kiên trì, tinh thần đam mê nghiên cứu khoa học không ngừng của đội ngũ nhân viên y tế”. 

Hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên là một diễn đàn để các bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và nhân viên y tế công bố những công trình nghiên cứu khoa học, chia sẻ kinh nghiệm trong thực hành suốt năm qua cũng như cập nhật các tiến bộ mới nhất trong y khoa từ các chuyên gia trong và ngoài bệnh viện.

Một số hình ảnh tại Hội nghị Khoa học Kỹ thuật 2022:


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video