GIÃN CÁCH THEO CHỈ THỊ 16, NGƯỜI DÂN CÓ ĐƯỢC ĐI KHÁM BỆNH KHÔNG?

Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thực hiện giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng Chính phủ trong 15 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 9/7/2021 để kiểm soát dịch COVID-19. Vậy người dân có được đi đến các cơ sở y tế để tiếp tục khám chữa bệnh không ?

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế thì khám chữa bệnh là nhu cầu thiết yếu và vẫn được phép hoạt động trong thời gian cách ly xã hội, cơ sở y tế phải đảm bảo an toàn và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch. Với người dân trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu, hoặc có nhu cầu khám chữa bệnh vẫn được phép đi đến cơ sở y tế khám chữa bệnh nhưng phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch của cơ sở y tế và địa phương.

Bệnh viện Nhân dân Gia Định vẫn hoạt động bình thường trong thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên trước khi đi khám bệnh người dân cần lưu ý một số điểm sau:

1. Thực hiện đúng hướng dẫn 5K, lưu ý khai báo y tế trước khi vào bệnh viện

2.Tuân thủ theo hướng dẫn của nhân viên y tế và quy định của bệnh viện nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch 

3. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình khám chữa bệnh như : đặt hẹn khám qua App, thanh toán viện phí bằng thẻ ngân hàng hoặc thẻ khám bệnh thông minh BIDV, đăng kí tái khám bằng kios thông minh…

4. Đặc biệt không thăm bệnh trong thời gian này.

Hãy giữ an toàn cho bạn và chúng ta trước dịch Covid-19!


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video