Chương trình tập huấn Tư vấn ngắn cai nghiện thuốc lá năm 2022

Trong thời gian từ ngày 19/09 đến 21/09 và 17/10 đến 24/10 Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức chương trình tập huấn “Tư vấn ngắn cai nghiện thuốc lá 2022”. Đây là chương trình nhằm mục đích cung cấp các thông tin về tác hại thuốc lá, các quy định liên quan cũng như nâng cao năng lực, kỹ năng tư vấn ngắn và điều trị cai nghiện thuốc lá cho nhân viên y tế.

Chương trình tập huấn dành cho tất cả nhân viên y tế các khoa lâm sàng trong bệnh viện. Ban tổ chức đã lên lịch tập huấn thành 10 lớp để mọi người đều được tham gia đầy đủ.

Nội dung tập huấn chính bao gồm các kiến thức liên quan đến : Tác hại của thuốc lá, chẩn đoán nghiện thuốc lá và kỹ năng tư vấn ngắn cai nghiện thuốc lá.

Thông qua các lớp tập huấn từ tư vấn ngắn đến tư vấn sâu thường xuyên được tổ chức, Bệnh viện Nhân dân Gia Định mong muốn các nhân viên y tế được cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và nhận thức sâu sắc hơn về phòng chống tác hại của thuốc lá. Từ đó thực hiện nghiêm túc việc không hút thuốc lá tại đơn vị, đồng thời tuyên truyền cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và người dân thực hiện tốt các hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá và tư vấn cai nghiện thuốc lá cho cộng đồng.


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video