Chương trình đào tạo y khoa liên tục: " Tiếp cận chẩn đoán và điều trị xơ phổi vô căn trong thực hành lâm sàng "

Bệnh viện Nhân dân Gia Đình tổ chức chương trình đào tạo y khoa liên tục: " Tiếp cận chẩn đoán và điều trị xơ phổi vô căn trong thực hành lâm sàng ". Chương trình được diễn ra vào lúc 8h30, thứ Tư ngày 07/10/2020 tại Hội trường B bệnh viện.

1. Giới thiệu chương trình

Xơ phổi vô căn là bệnh gây xơ hóa tiến triển mô kẽ của phổi không rõ nguyên nhân. Tiên lượng của xơ phổi vô căn được so sánh với các bệnh ung thư chỉ đứng sau ung thư phổi và ung thư tụy. Tuy nhiên trên thực hành lâm sàng, xơ phổi vô căn thường bị chẩn đoán chậm trễ nên việc điều trị không còn hiệu quả. Chẩn đoán xơ phổi vô căn đòi hỏi kết hợp đa chuyên khoa, trong đó có vai trò của bác sĩ lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán hình ảnh và bác sĩ giải phẫu bệnh. 

Hiện nay, đã có thuốc hiệu quả để điều trị xơ phổi vô căn, nhiệm vụ của bác sĩ là làm sao nhận diện và chẩn đoán sớm để bệnh nhân không mất đi cơ hội được điều trị. 

 Nhằm cung cấp cho các bác sĩ kiến thức và kỹ năng từ chẩn đoán đến điều trị xơ phổi vô căn, Bệnh viện Nhân dân Gia Định tổ chức chương trình CME “Tiếp cận chẩn đoán và điều trị xơ phổi vô căn trong thực hành lâm sàng”

2. Mục tiêu khóa đào tạo:

- Cập nhật kiến thức chuyên môn mới về tiếp cận chẩn đoán và điều trị bệnh xơ phổi vô căn cho bác sĩ.

3. Đối tượng:

-  Bác sĩ Nội tổng quát, Ngoại tổng quát, bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh của bệnh viện Nhân dân Gia Định và các bệnh viện khác.

- Số lượng dự kiến: 200 bác sĩ

4. Chương trình đào tạo: 

 

5. Đăng ký tham dự trực tuyến: Bấm vào để đăng ký

6. Đăng ký CME: Bấm vào để đăng ký

7. Tiêu chuẩn Cấp giấy chứng nhận (CME)

- Có đăng ký, tham dự đầy đủ thời gian của Chương trình và đạt 60% bài kiểm tra Post - test

- Tên chứng nhận đào tạo liên tục: "Tiếp cận chẩn đoán và điều trị xơ phổi vô căn trong thực hành lâm sàng"


Tin nổi bật

Tìm bác sĩ

Video